Giới thiệu

Phần mềm ERP do FEOS triển khai

Tổng quan phần mềm ERP do FEOS triển khai

Giải pháp ERP phần mềm quản trị doanh nghiệp (phần mềm ERP) do FEOS triển khai được xây dựng dựa trên hệ thống ERP được module hóa toàn diện, hướng theo phương pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp, giải quyết bài toán quản trị đa ngành nghề. Hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp của FEOS có thể trợ giúp giải quyết vấn đề quản lý cho các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động quản lý và điều hành nhằm cải thiện và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.


Các ưu điểm của phần mềm quản trị doanh nghiệp (phần mềm ERP) do FEOS triển khai

   Công nghệ hiện đại:

Phần mềm ERP do FEOS triển khai là sản phẩm được phát triển dựa trên nền tảng ERP mã nguồn mở Odoo, dựa trên ngôn ngữ lập trình Python và hệ cơ sở dữ liệu PostgreSQL Server

Cơ sở dữ liệu của của ERP được thiết kế tối ưu để đáp ứng việc xử lý dữ liệu lớn (Big Data) cho khách hàng.

  Thiết kế khả mở, linh động & tùy biến cao

Hệ thống được thiết kế linh động theo mô hình 3 lớp (MVC) nên hệ thống ERP này luôn đáp ứng được các hiệu chỉnh tùy biến theo các thực tế quản lý khác nhau.

  Hỗ trợ Tích cực cho các quyết định trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Cấu trúc của phần mềm ERP do FEOS triển khai được xây dựng từ nền tảng hệ thống ERP Odoo, được đánh giá trong Top 5 các hệ thống ERP mã nguồn mở tốt nhất thế giới. Hệ thống theo định hướng quản trị tổng thể, dựa trên nền tảng lý thuyết học thuật về ERP, cho phép kết nối đồng bộ giữa tất cả các bộ phận phòng ban trong doanh nghiệp, linh động trong việc thiết kế các biểu mẫu, báo cáo, với nhiều màn hình giao diện đáp ứng bất kỳ yêu cầu nghiệp vụ nào của tất cả các phòng ban hay các lĩnh vực ngành nghề đặc thù.

Với phần mềm quản lý doanh nghiệp này, các hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh sẽ được cập nhật liên tục và kết nối trực tiếp với các phòng ban, nhân sự liên quan trực tiếp đến các nghiệp vụ phát sinh. Các thông tin cảnh báo vắn tắc cũng như các báo cáo định thời luôn liên tục được cập nhật qua màn hình Tổng quan, giúp các cấp quan lý, lãnh đạo có thể kịp thời ra các quyết định hỗ trợ một cách nhanh chóng chính xác, từ đó dễ dàng xử lý công việc và đưa ra các quyết định của mình.

  Hệ thống được mô-đun hóa hoàn toàn, khả mở trên nền tảng vững chắc

Hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp luôn luôn thay đổi và phát triển không ngừng. Do đó, yêu cầu hệ thống phần mềm cần phải có khả năng cơ cấu linh hoạt theo quy mô của doanh nghiệp và phát triển theo thời gian cùng với doanh nghiệp. Điều này thông thường sẽ là một thách thức đối với một số phần mềm đơn lẻ (Standalone software) hoặc hệ thống phần mềm được thiết kế đóng khung và sẽ rất nghiêm trọng đối với các phần mềm hoặc hệ thống không được tổ chức thiết kế tốt do thiếu nền tảng lý thuyết quản lý hệ thống (MIS - Management Information System) hoặc lý thuyết về Quản trị Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP - Enteprise Resource Planning), do đến một quy mô nhất định sẽ gặp bế tắc về nền tảng kiến trúc hệ thống.

Nhờ có thiết kế mô-đun hóa triệt để và cực kỳ linh hoạt, hệ thống phần mềm này ngoài việc cho phép dễ dàng cấu hình, cài thêm hoặc bỏ bớt mô-đun tính năng trong từng phân hệ, còn cho phép kết nối thông qua API với những phần mềm bên ngoài căn cứ vào nhu cầu của từng Doanh nghiệp.

  Giao diện thân thiện, thiết kế tối giản và hiện đại

Giao diện phần mềm quản trị doanh nghiệp cũng được thiết kế thành mô-đun, có thể cài đặt để tùy chọn theo các giao diện khác nhau. Bộ giao diện mặc định được thiết kế phẳng, hiện đại theo xu hướng tối giản và đúng theo ngôn ngữ thiết kế hiện tại trên thế giới, giúp người dùng thuận tiện & dễ dàng trong thao tác & nhanh chóng hiểu và làm quen được toàn bộ các tính năng.

  Bảo mật thông tin

Phần mềm ERP do FEOS triển khai cho phép quản lý truy cập chương trình theo tên đăng nhập và mật khẩu người dùng. Có thể quản lý truy cập theo địa chỉ dãi IP theo yêu cầu. Hệ thống phân quyền theo nhóm quyền (Access Group), vai trò (Access Role) và người dùng (Users), theo chức năng xử lý (thêm mới, sửa, xóa,…) và chi tiết đến từng trường thông tin của chứng từ. Cho phép ghi lại toàn bộ nhật ký thao tác của người dùng cũng như quá trình trao đổi thông tin với các bên liên qua, đặc biệt chương trình ghi lại được cả giá trị cũ và giá trị mới khi thao tác sửa đổi dữ liệu trên từng tài liệu.

  Quy trình xử lý nghiệp vụ (Work Flow)

Mỗi doanh nghiệp đều có rất nhiều bộ phận cũng như nhân viên cùng tham gia vào quy trình hoạt động của mình. Việc phối hợp thực hiện các tác vụ cũng như tập trung hóa và đồng nhất dữ liệu giữa các nhân viên, bộ phận là rất quan trọng. Do đó, toàn bộ các hoạt động này cần phải được thiết lập thành trình tự các bước thực hiện sao cho việc cập nhật, xử lý dữ liệu được chính xác. Hệ thống Phần mềm này xây dựng thành các quy trình nghiệp vụ chuẩn giúp các phòng ban, nhân viên có thể dễ dàng thúc đẩy hoàn tất các công việc mà không cần mất thời gian trao đổi, tiếp nhận thêm các thông tin không cần thiết. Quy trình có thể điều chỉnh theo yêu cầu phù hợp với các thao tác nghiệp vụ của doanh nghiệp

Trình tự thao tác tác vụ sẽ tự động được chuyển (transition) tự động từ điểm quy trình (node) trước đến điểm quy trình sau theo trình tự công việc (WorkFlow) đã thiết kế trên phần mềm. Mỗi nhân viên với quyền hạn được cấp theo người dùng của mình chỉ việc hoàn tất tác vụ của mình và kết quả của tác vụ trước sẽ tự động được liên kết tới mô-đun hệ thống tiếp theo của quy trình nghiệp vụ, đồng thời hiển thị cảnh báo trên các biểu tượng thông báo cho người sử dụng ở công đoạn kế tiếp của quy trình biết, thông qua trạng thái (được hiển thị trên các thanh trạng thái) của các giao dịch trên phần mềm.

Các phân hệ cơ bản trong phần mềm quản lý doanh nghiệp mà FEOS cung cấp

Phần mềm ERP do FEOS triển khai được thiết kế theo từng phân hệ (Apps), mỗi Apps có liên kết đến một hoặc nhiều Apps hoặc Mô-đun (Technical Module)    khác nhau    với mục đích dễ dàng trong quản lý, phân quyền và thực hiện thao tác của người sử dụng cũng như giúp cơ cấu hệ thống (scale up/down) theo quy mô của công ty được chính xác và ổn định nhất. Các phân hệ cơ bản của phần mềm bao gồm:

 • Phân hệ Quản lý Khách hàng (CRM)

 • Phân hệ Quản lý Bán hàng (Sales)

 • Phân hệ Quản lý Điểm Bán lẻ (POS)

 • Phân hệ Quản lý Thu mua (Purchase)

 • Phân hệ Quản lý Kho vận (Inventory)

 • Phân hệ Quản lý Tài sản (Assets)

 • Phân hệ Quản lý Nhân sự (Human Resource)

 • Phân hệ Quản lý Sản xuất (Manufacturing)

 • Phân hệ Quản lý Dự án (Project)

 • Phân hệ Quản lý Đội xe (Nội bộ) (Fleet)

 • Phân hệ Quản lý Kinh doanh Thương mại Điện tử (e-Commerce)

 • Phân hệ Quản lý Kế toán Tài chính (Accounting)

Giải pháp phần mềm ERP do FEOS triển khai là phần mềm thiết kế may đo (tailor-made) dựa trên nền tảng lõi đã có, nên ngoài những phân hệ cơ bản thì các phân hệ khác như quản lý bảo trì, quản lý dịch vụ logistics, dịch vụ hậu mãi… sẽ được phát triển bổ sung tùy vào yêu cầu quy mô nghiệp vụ của từng doanh nghiệp. Các phân hệ mới này sẽ được thiết kế thành một hoặc một nhóm các mô-đun thống nhất với nền tảng lõi có tính liên kết, kế thừa dữ liệu nhưng cũng có thể hoạt động tương đối độc lập, trong mỗi phân hệ sẽ bao gồm nhiều chức năng nghiệp vụ khác nhau.